41,6% bất động sản tại thị trường Reading đã được bán – Liệu có món hời nào nhờ Brexit?

Món hời – có và không. Để mua được một bất động sản với giá tốt ta cần biết về ‘thị trường’, tuy nhiên không có một ‘thị trường bất động sản’ nào ở Anh. Trên thực tế, thị trường bất động sản ở Anh giống như mắt ruồi, nhìn thì tổng thể nhưng thực tế thị trường được chia thành nhiều mảnh vỡ và thị trường bất động sản Reading cũng bị chia thành nhiều mảnh như vậy… ví dụ như trên hai con phố liền kề nhau, một con phố bán những chiếc bánh nóng với giá cao nhất trong khi con phố tiếp theo chỉ có thể bán với giá tương đối thấp (ví dụ như có ranh giới trường học hoặc mã bưu điện khác nhau).

Theo Coutts, giá trị bất động sản ở ‘Prime London’ đã giảm 14,7% còn giá bất động sản tại Reading đã tăng 27,6% trong 5 năm qua. Tuy nhiên, ngay cả khi có sự tăng và giảm như thế giá trị bất động sản tại 2 khu vực này vẫn có sự khác biệt rõ rệt. Giá trị bất động sản tại Prime London trong bán kính 1.500m từ Kensington Hight Street vẫn có giá trên 4,6 triệu Bảng – một thế giới hoàn toàn khác biệt với giá bất động sản trung bình ở Reading, trị giá chỉ hơn 750.000 Bảng.

Giá trị bất động sản tại Reading và các khu vực xung quanh chỉ đạt ngưỡng trên 1 triệu Bảng cho thấy các giao dịch khó thực hiện hơn. Tuy nhiên cũng không thể đổ lỗi cho Brexit vì điều này. Người mua từ lâu đã nao núng khi giá cả ngày càng cao và các loại thuế phí ngày càng nhiều.

17,1% bất động sản tại Reading đã giảm giá trung bình 5,5% trong 3 tháng qua. Không giảm nhiều so với khu vực trung tâm London. Trên thực tế, thị trường bất động sản Reading đang rất khả quan với 41,6% bất động sản đã được đặt cọc hoặc đã ký hợp đồng mua bán, tốt hơn nhiều so với thị trường Prime London nơi chỉ có 5,86% trong số bất động sản được chào bán đã có chủ. Vì thế chắc chắn sẽ là không tồi khi lựa chọn đầu tư vào Reading tại thời điểm này, biết đâu bạn có thể kiếm được một món hời tại đây thì sao!

Vậy, những bất động sản giá tốt ở đâu tại Reading? Đầu tiên, tìm hiểu về thị trường bất động sản Reading, ta sẽ so sánh và đối chiếu các bất động sản đang được rao bán trên Zoopla và Rightmove. Nghệ thuật ở đây là click vào “Include Sold stc” (bao gồm Đã bán – có hợp đồng)trong các bộ lọc, sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự giá để đánh giá các sản phẩm được bán thế nào. Ngoài ra, hãy xem doanh số gần đây, click vào mục “House Prices” (Giá nhà) trên menu chính của Rightmove, sao đó vào mục “Find Sold House Prices” (Tìm giá bán nhà) và nhập tên phố hoặc tên đường cộng thêm 0,25miles / 0,5miles … click vào “List View” (Xem Danh sách) theo thứ tự ngày. Tương tự như trên Zoopla.

Sau khi tìm được một bất động sản giá tốt, hãy xem xét kỹ. Hỏi các đại lý nhà đất lý do người bán muốn chuyển. Bằng cách tìm hiểu về người bán, tìm hiểu bất động sản đó đã được rao bán bao lâu và liệu người bán có đồng ý giảm giá hay không (các đại lý sẽ báo giá của bất động sản) người mua có thể mặc cả được giá tốt nếu người bán muốn bán gấp. Người mua có thể có nhiều lợi thế hơn nếu mua lần đầu và không có bất động sản bán, thanh toán bằng tiền mặt – tất cả đều tạo nên sự khác biệt.

Nhìn vào những con số ở trên, những chủ nhà và người mua thông minh trên thị trường Reading đang hưởng lợi từ báo chí. Khi phần lớn các báo đang nói về sự u ám của thị trường và giá trị bất động sản đang ở mức thấp nhất so với kì vọng của các chủ sở hữu kể từ Cuộc khủng hoảng tím dụng nhất là khi các chủ sở hữu đang có bất động sản cần bán gấp.

Giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống … để mua được một bất đông sản với giá tốt – một món hời cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, học hỏi thêm kiến thức và nhất là nắm bắt ngay khi có cơ hội.

Nguồn: https://www.parkersproperties.co.uk/

 

Bài viết liên quan