Chung tay trong việc nỗ lực làm giảm chất thải, tập đoàn Masterise Homes ký kết hợp tác với 2 đơn vị Anh quốc hàng đầu thế giới để áp dụng các giải pháp tiên tiến vào khu đô thị The Global City. Tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu được tổ với khuôn khổ COP26 vào thời điểm tháng 11/2021, Chính phủ Việt Nam đã cam kết hợp lực với nỗi lực chung toàn cầu với mục đích giữ mức tăng nhiệt độ Trái Đất ở ngưỡng 1,5 độ C.

The Global City được áp dụng các giải pháp bền vững COP26

Trong đó, nước ta cũng cam kết xây dựng, triển khai các biện pháp giảm lượng thải khí nhà kính bằng nguồn lực của chính mình, song song với sự hợp tác và sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế – nhất là ở các nước phát triển, kể cả về tài chính lẫn chuyển giao công nghệ. Việt Nam được nỗ lực thực hiện theo các cơ chế Thỏa thuận Paris để đạt được mức thải rộng bằng không tính đến thời điểm năm 2050.

The Global City nơi quy tụ 2 đối tác giải pháp bền vững

Cùng với việc hướng đến thực hiện cam kết của Việt Nam về lượng khí thải và sự thay đổi khí hậu, Masterise Homes tiên phong trong xu hướng bền vững trên thị trường bất động sản, thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn Foster + Partners và Quimera Energy. Đây là hai đơn vị Anh Quốc đứng đầu về giải pháp và công nghệ bền vững. Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến Nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của thủ tướng Anh ở Campuchia, Lào và Việt Nam.

Tại buổi sự kiện, Nghị sĩ Graham Stuart có một vài chia sẻ: “Tôi cho rằng khu đô thị The Global City đang trở thành một hình mẫu, tiêu chuẩn về sự bền vững cho các chủ đầu tư khác tại Việt Nam và ngay trong khu vực. Tập đoàn Masterise Homes cũng đang có tầm nhìn về một tương lai xa, lắng nghe thông điệp Việt Nam đặt mục tiêu giảm thiểu khí thải về con số 0 vào năm 2050.

The Global City được áp dụng các giải pháp bền vững COP26

Trong bối cảnh này, các đơn vị phát triển bất động sản như tập đoàn Masterise Homes sẽ dẫn dắt thị trường, đồng thời các công ty từ Vương quốc Anh cũng có thể góp phần vào xu hướng đó là nhờ vào chuyển giao công nghệ và chuyên gia, đem chuyên môn, đào tạo đến cho người Việt Nam, từng bước thực hiện hóa tầm nhìn của chủ đầu tư Masterise Homes” ngài Graham Stuart chia sẻ thêm.

Đối tác tư vấn kiến trúc của khu đô thị The Global City là công ty Foster+Partners, nổi danh bởi các công trình kiến trúc với biểu tượng và sự tiên phong trong xu hướng thiết kế, phát triển một đô thị bền vững. Tuyên ngôn bền vững của đơn vị tư vấn thiết kế Foster + Partners thể hiện qua những cam kết không ngừng hướng đến mục tiêu thỏa thuận Paris về sự biến đổi khí hậu.

Ông Toby Blunt là đối tác cấp cao của  Foster + Partners, chia sẻ: “Đối với khu đô thị The Global City hay với bất kỳ dự án nào trong danh mục, chúng tôi đã đặt mục tiêu thiết kế tòa nhà bền vững trước sự tác động của thay đổi khí hậu, khu đô thị được phát triển song song với cộng đồng dân cư và nâng cao đời sống trong thành phố cho mọi người.

“Trong đó, chiến lược bền vững của dự án The Global City được xây dựng cùng sự tư vấn của đội ngũ thiết kế. Nhờ vào điều này, một mặt các kiến trúc sư lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử ngay trong phong cách thiết kế hiện đại, một mặt phía Foster + Partners sẽ áp dụng phương pháp luận bền vững để có thể hiểu hơn về tác động của dự án đến với môi trường, từ đó đưa ra công cụ giúp giảm thiểu khí thải carbon ra môi trường”, ông Tony Blunt nói thêm.

Với lợi thế về quỹ đất lên đến 117,4ha, dự án The Global City An Phú đã dành 11% khoảng gần 13ha diện tích với tổng quan của dự án cho khoảng không gian xanh, từ công viên nhỏ tới các công viên lớn ven kênh với đường bộ. Diện tích xanh cùng hệ thống kênh đào với tổng chiều dài trên 2km sẽ trở thành xương sống trong quy hoạch tổng thể của khu đô thị, nhằm mang lại không gian sống trong lành, cân bằng cho cộng đồng cư dân. Đây là điểm nhấn nhằm thu hút khách hàng đến tham quan dự án.

Diện tích cây xanh rộng lớn cũng như hỗ trợ hấp thụ các bụi mịn và khí thải, cải thiện được chất lượng không khí cho khu đô thị. Các cây lớn còn mang lại bóng râm, hạn chế sự tác động đảo nhiệt cho đô thị, làm cho không gian trở nên mát mẻ hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học Washington, diện tích cây xanh lớn sẽ giúp giảm nền nhiệt của khu vực đến 5 độ C. 

Bên cạnh đó các mảng xanh và mặt nước rộng lớn, đơn vị Foster + Partners cũng đã đưa ra nhiều giải pháp thiết kế bền vững khác. Trong đó, điều đầu tiên phải kể đến việc sắp đặt, thiết kế của các tòa nhà để có thể giảm bớt sự tiếp xúc ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại (trung bình từ 30-40%), nhưng dự án vẫn tăng cường lưu thông không khí, từ đây hạn chế nhu cầu sử dụng điều hòa đến từng hộ gia đình và cho cả khu đô thị. Hệ thống chiếu sáng được lựa chọn và lắp đặt một cách cẩn trọng để có thể giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng, tránh sự ảnh hưởng đến đời sống ban đêm của động vật cũng như giấc ngủ của dư dân.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan