Giá chào bán nhà ở Anh và xứ Wales giảm 0,3% trong 12 tháng qua

Chỉ số thị trường bất động sản mới nhất cho thấy. Giá chào bán chỉ có miền Đông nước Anh giảm 0,1% và Giá chào bán ở London là không đổi.

Dữ liệu từ chỉ số Home.co.uk cũng cho thấy London và phía Đông nước Anh hiện có thị trường yếu nhất. Giá chào bán ở phía Đông nước Anh đã giảm 2,6% mỗi năm xuống còn 350.180 bảng.

Tại London giá chào bán giảm 3,2% so với năm ngoái xuống còn 514.815 bảng, đây là một sự cải thiện nhẹ so với mức giảm 3,3% được ghi nhận của tháng trước nhưng giá bán tại thủ đô hiện đã giảm 6,9% kể từ tháng 5/2016.

Thời điểm đặc trưng trên Thị trường cho tài sản chưa được bán ở miền Đông nước Anh đã tăng 46% kể từ tháng 3 năm 2018. Ngược lại với các khu vực đang điều chỉnh giá như vùng Đại London, Đông Nam, Tây Nam và phía Đông nước Anh, phía Bắc và phía Tây các khu vực vẫn cho thấy sự tăng trưởng tích cực.

Ở West Midlands, giá chào bán đã tăng 4,9% và chúng tăng 3,4% ở cả Tây Bắc và Yorkshire. Ngược lại, giá chào bán giảm 0,3% ở khu vực Tây Nam và 2,3% ở Đông Nam.

Thị trường East và West Midlands tiếp tục chậm lại khi được thể hiện qua thời điểm đặc trưng của họ trên thị trường tăng lần lượt ở mức 15% và 14%. Nguồn cung ở cả hai khu vực tăng lần lượt 4% và 8% và báo cáo chỉ số cho biết họ dự kiến mức cung và cổ phiếu sẽ tăng hơn nữa trong những tháng tới.

Thật vậy, theo Doug Shephard, giám đốc của Home.co.uk, hai khu vực này thị trường sẽ tiếp tục suy yếu.

Ông nhấn mạnh rằng, về tổng thể, nguồn cung tài sản để bán vào thị trường Anh giảm 4%, cho thấy sự thận trọng trong việc gia tăng đối với các nhà cung cấp, trong khi tổng số cổ phiếu để bán đã tăng một cách hợp lý là 6,4% hàng năm.

“Vào tháng 3 năm 2018, tỷ lệ tăng giá nhà hàng năm là 2%,còn hôm nay tỷ lệ tương tự này giảm 0,3% và có xu hướng xuống dưới 0”, ông nói.

Ông cũng chỉ ra rằng giá chào bán ở vùng Đông Bắc vẫn không có dấu hiệu phục hồi, chỉ tăng 0,5% trong 12 tháng qua và trong 10 năm qua, giá đã thực sự giảm 2,6%. Shephard cho biết, thị trường bất động sản Scotland đang phát triển tốt hơn với mức tăng trưởng 2,1%, mặc dù các khu dân cư cao cấp ở vùng Scotland có vẻ như được thiết lập cho một giai đoạn điều chỉnh giá, theo Shephard.

Ông nói thêm:” Trong khi chi phí đi vay vẫn thấp và ổn định, nhu cầu của người mua có thể vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định.

Do đó, người ta cho rằng nguồn cung có lẽ là yếu tố thúc đẩy giá quan trọng nhất trong môi trường kinh tế hiện tại của chúng ta. Quá nhiều thì trượt giá , nhưng quá ít thì giá tăng vọt,.”

Nguồn: https://www.propertywire.com/news/uk/asking-prices-down-by-0-3-in-england-and-wales-in-last-12-months/

Bài viết liên quan