London vươn lên vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hàng các thành phố đáng đầu tư nhất toàn cầu

London vượt qua Hong Kong trong Bảng xếp hạng các thành phố đáng đầu tư nhất toàn cầu (Nguồn: Getty)

London đã vượt qua Hồng Kông để giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các thành phố có tiềm năng đầu tư nhất trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng của Công ty quản lý tài sản Schroders, London đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Nếu như năm 2016, London chỉ xếp vị trí thứ 8 hay năm 2017 chỉ xếp vị trí thứ 3 trong Bảng xếp hạng các thành phố đáng đầu tư nhất toàn cầu thì năm nay London đã vươn lên vị trí thứ 2.Việc gia tăng số lượng người có việc làm kéo theo tăng trưởng thu nhập là yếu tố chính đưa London vươn lên trong Bảng xếp hạng. Schroders cho biết Bảng xếp hạng này đã ‘củng cố vị trí của London – Thành phố đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Vương Quốc Anh và nêu bật sức hấp dẫn đầu tư của Thủ đô Anh Quốc.” London là thành phố châu Âu có vị trí cao nhất trong top 30, tiếp theo là Paris ở vị trí thứ 17 và Munich ở vị trí thứ 28. Bảng xếp hạng được tổng hợp dựa trên các yếu tố như sự tăng trưởng dự kiến của nền kinh tế, quy mô dân số và thu nhập khả dụng trong thập kỷ tới.

Ông Hugo Machin – đồng giám đốc Chứng khoán Bất động sản toàn cầu của  Schroders, cho biết: Chúng tôi luôn lạc quan về viễn cảnh phát triển của London bởi nơi đây sở hữu đa dạng từ những không gian công viên cây xanh, hồ nước đến không gian văn hóa và giải trí sôi động. Mọi người muốn sống và làm việc tại London, điều đó chứng tỏ nơi đây thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới và giữ vững vị trí trung tâm kinh tế toàn cầu bất chấp những thánh thức xung quanh Brexit.”  Các thành phố lớn của Hoa Kỳ cũng thể hiện vị thế đáng nể của mình trong bảng xếp hạng với Los Angeles giữ vị trí số 1, New York ở vị trí thứ 4 và Boston theo sát ở vị trí thứ 5. Điều này phần lớn cũng là nhờ sự gia tăng tỉ lệ việc làm tại các thành phố này. Các thành phố thuộc TOP10 khác bao gồm: Chicago, Thượng Hải, Bắc Kinh, San Francisco và Houston.

Ông Machin cho biết thêm: Các thành phố lớn với nền kinh tế mở rộng chiếm vị trí cao trong Bảng xếp hạng bởi quy mô cũng là một tiêu chí quan trọng. Kết hợp sáng tạo ý tưởng mới theo quy mô thành phố là lý do vẫn có các thành phố nhất định đạt vị trí cao trong Bảng xếp hạng và thu hút đầu tư bất động sản dài hạn.

Nguồn: http://www.cityam.com/277111/london-jumps-second-global-ranking-best-cities-invest

Bài viết liên quan