Nguồn cung mới tăng 11% tại Anh trong tháng 2 theo chỉ số mới nhất

Số lượng bất động sản mới được niêm yết để bán ở Anh đã tăng 11% trong tháng Hai so với tháng trước, theo chỉ số cung cấp tài sản mới nhất.

Ba thị trấn có lượng chứng khoán mới tăng hơn 50% trong tháng 2 theo dữ liệu từ các đại lý bất động sản trực tuyến Houseimple: Nguồn cung của Huddersfield tăng 56,8%, ở High Wycombe tăng 54.6% và ở York tăng 50.6%.

Chỉ số phân tích số lượng bất động sản mới được niêm yết mỗi tháng bởi các đại lý bất động sản trên hơn 100 thị trấn và thành phố lớn của Anh, cho thấy mức tăng lớn nhất là 48,6% ở Falmouth, tiếp theo là 47,6% tại Edinburgh.

Nguồn cung tăng 45,2% ở Oxford, tăng 42,6% ở Lichfield, tăng 42,3% ở Lancaster, tăng 41,5% ở Darlington và 41,2% ở Aberdeen.

Mức cổ phiếu bất động sản cũng tăng ở Luân Đôn, với các quận của Bexley, Newham và Kingston theo Thames ghi nhận một mùa thu vào tháng Hai. Tuy nhiên, tổng số cổ phiếu mới sắp tung ra thị trường giảm 15% so với tháng 2 năm 2018.

Sự gia tăng lớn nhất về nguồn cung ở Luân đôn là ở Sutton với lượng tăng 26,8% tiếp theo là tăng 21,3% ở Havering, tăng 19,6% ở Enfield, tăng 19,3% ở Merton và tăng 18,1% ở Lambeth.

Hoạt động của người bán đã bắt đầu lại vào tháng Hai khi chúng ta bắt đầu giai đoạn mùa xuân truyền thống bận rộn. Sự không chắc chắn của Brexit đang tràn vào một số khu vực của đất nước, đặc biệt là trong và xung quanh Luân đôn, nơi mức độ giao dịch đã giảm so với cùng thời điểm năm ngoái, nhưng đó không phải là bức tranh ở khắp mọi nơi, ông Sam Mitchell, giám đốc điều hành của Houseimple nói.

Chúng tôi đang chứng kiến sự thách thức rất lớn từ người bán, đáng chú ý nhất là ở những khu vực có nền kinh tế khu vực mạnh như Yorkshire và Tây Bắc, ông giải thích.

Triển vọng thị trường trong tương lai sẽ khác nhau tùy thuộc vào thỏa thuận Brexit, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những người mua thông thái cũng đang tìm cách thực hiện các giao dịch và chốt mức giá tốt nhất trước khi các ngân hàng xem xét lại thế chấp, ông nói thêm.

Nguồn: https://www.propertywire.com/news/uk/new-supply-increased-by-11-in-the-uk-in-february-latest-index-shows/

Bài viết liên quan