Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cho biết, doanh nghiệp này sẽ bắt đầu kế hoạch xây nhà ở xã hội dưới 1 tỷ đồng. Mục tiêu là hoàn thành 500.000 nhà ở xã hội trong 5 năm tới. Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes, vừa công bố dòng sản phẩm mới tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Vinhomes diễn ra sáng 12/5, theo đó, Vinhomes sẽ triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home trên toàn quốc.

Nhà ở xã hội dưới 1 tỷ đồng

Giá bán dự kiến khoảng 300-950 triệu đồng/căn.

Doanh nghiệp này đặt mục tiêu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới. Quy mô dự án khoảng 50-60 ha ở vùng ven thuộc các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh và Đà Nẵng,… Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai xây dựng dự án tại Hà Nội, TP.HCM. Vinhomes cho biết, Happy Home là các dự án khu đô thị độc lập, tách biệt với các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hay các lô nhà ở xã hội trong các dự án lớn của Vinhomes.

Doanh nghiệp nhấn mạnh rằng, Happy Home là mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiện ích, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như: Khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp với phân khúc. Giá bán căn hộ dự kiến ​​từ 300 triệu đến 950 triệu đồng/căn.

Tham gia phát triển, xây dựng nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes trong thời gian tới, nhằm góp phần giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp, hiện thực hóa ước mơ sở hữu tổ ấm cho hàng triệu người lao động hiện nay tại Việt Nam ”, ông Hòa nói.

Nhà ở xã hội dưới 1 tỷ đồng

Vinhomes được kỳ vọng Happy Home với mô hình thiết kế khác biệt và vượt trội so với các dự án nhà ở xã hội hiện có sẽ góp phần định nghĩa lại phân khúc này, thay đổi hoàn toàn định kiến ​​về chất lượng công trình, thiếu tiện ích. nghèo đói hoặc chất lượng cuộc sống thấp trong các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp.

Mục tiêu 30.000 tỷ lợi nhuận sau thuế năm 2022

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên, Vinhomes đã trình bày kết quả kinh doanh năm 2021, đồng thời công bố định hướng hoạt động năm 2022. Năm 2021, Vinhomes đạt doanh thu thuần 85.000 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 39.000 tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2020.

Sự tăng trưởng ấn tượng là kết quả của việc mở bán và bàn giao các dự án lớn như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội, Vinhomes Grand Park tại TP.HCM và khu Vinhomes Star City tại Thanh Hóa. Năm 2021, doanh nghiệp đã bán thành công hơn 39.100 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, với tổng giá trị khoảng 79.000 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vinhomes đã hoàn thành và bàn giao 46.732 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, đồng thời đưa vào khai thác 7 dự án mới trong năm 2021. Trong năm nay, Vinhomes có kế hoạch triển khai các dự án siêu đô thị hiện hữu và phát triển phát triển nhà ở xã hội, đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản công nghiệp.

Doanh nghiệp đang có kế hoạch triển khai nhiều dự án mới với quy mô và hạ tầng tiện ích vượt trội vào năm 2022. Cụ thể, Vinhomes sẽ tung ra các dự án lớn tọa lạc tại các vị trí đắc địa, có hạ tầng giao thông thuận tiện, môi trường sống xanh mát và tiềm năng phát triển lớn.

Với các yếu tố vĩ mô thuận lợi cùng với xu hướng tăng trưởng của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, Vinhomes kỳ vọng bất động sản công nghiệp sẽ trở thành là một trong những phân khúc kinh doanh chủ lực, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước, cùng với thu nhập ổn định cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Vinhomes cho biết vẫn đang tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư trong năm 2022 để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp đầu tiên đi vào hoạt động tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Hải Phòng. Quảng Ninh. Mục tiêu doanh thu đến năm 2022 đạt 75.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 30.000 tỷ đồng.

Cùng với kế hoạch kinh doanh trong năm nay, cổ đông cũng được lấy ý kiến ​​về việc chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20% (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng). Nguồn vốn thực hiện được trừ vào lợi nhuận sau thuế lũy kế đến hết năm 2021. Thời gian thực hiện dự kiến ​​trong quý III và quý IV của năm nay. Với hơn 4,35 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Vinhomes dự kiến ​​sẽ chi hơn 8.700 tỷ đồng để hoàn thành kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt lần này.

Chủ yếu bán ở phân khúc nhà ở thấp tầng

Trong phần hỏi đáp, Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cho biết, trong năm nay, doanh nghiệp sẽ tập trung tung ra các dự án lớn, chủ yếu nhắm đến phân khúc nhà ở thấp tầng. Đó là các dự án như: khu Vinhomes Cổ Loa, khu Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, khu Vinhomes Đan Phượng,…

Lãnh đạo doanh nghiệp nhấn mạnh động lực hoàn thành doanh số 120.000 tỷ đồng, doanh thu 75.000 tỷ đồng là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản, nhất là sau khi Ocean Park 2 – The Empire mở bán. Vinhomes sẽ tiếp tục duy trì doanh số bán lô lớn với các đối tác uy tín, có kinh nghiệm và tiềm lực, tiềm lực, giảm thiểu rủi ro, đa dạng hóa sản phẩm.

“Trong năm 2022, Vinhomes sẽ chủ yếu bán các sản phẩm thấp tầng, hướng đến đối tượng khách hàng trung lưu, nhạy bén với lãi suất thấp và có tiềm lực tài chính tốt. Nhóm khách hàng này sẽ đảm bảo đủ điều kiện tín dụng của khách hàng”, bà Nguyên Thu Hằng, Tổng giám đốc Vinhomes cho biết.

Với câu hỏi giá nguyên vật liệu tăng có ảnh hưởng đến các dự án lớn hay không, Tổng giám đốc Vinhomes Nguyễn Thu Hằng cho rằng đây là mối lo hiện hữu của các doanh nghiệp. Để khắc phục, Vinhomes sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp để có mức chi phí tối ưu nhất. Doanh nghiệp còn gia tăng giá trị bằng cách đầu tư vào các tiện ích nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng của Vinhomes.

Ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, ngoài dự án Hạ Long xanh (Quảng Ninh) trên biển, công ty còn phát triển các dự án bất động sản biển tại Cần Giờ (TP.HCM), một số dự án tại Khánh Hòa và Đà Nẵng. . Với dự án tại Cần Giờ, doanh nghiệp đang làm thủ tục điều chỉnh quy hoạch, làm việc với đối tác về công nghệ san lấp, cải tạo. Ông Hòa đánh giá đây là một dự án lớn và sẽ được triển khai lâu dài hơn trong thời gian tới.

Về kế hoạch đầu tư vào bất động sản công nghiệp, ông Phạm Thiếu Hoa cho rằng trong 10 năm tới, phân khúc này sẽ phát triển mạnh. Dự báo, mảng bất động sản công nghiệp sẽ đóng góp 8 – 10% giá trị công ty trong dài hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan