Quận Thủ Đức hiện nay là thành phố đầu tiên trực thuộc Trung ương của nước ta. Do đó, các thông tin về quy hoạch của thành phố ngày càng được chú ý. Khi 3 quận nhập lại để liên thành phố thì quy hoạch lại được rất nhiều người quan tâm, vậy thông tin chính xác hiện nay có gì? Cùng đọc bài viết sau để hiểu thêm về bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất nhé!

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức cập nhật mới nhất

Hiện nay, quận Thủ Đức mang tên gọi mới là Thành Phố Thủ Đức, với những nỗ lực mang đến cho cư dân một cuộc sống chất lượng thông qua các định hướng, chiến lược phát triển. Dưới đây là bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất mà bạn có thể tham khảo để có thể nắm bắt thông tin quy hoạch phù hợp.

Thông tin chi tiết quy hoạch thành phố Thủ Đức

Thời gian gần đây, bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm. Các đề xuất quy hoạch của Thủ Đức nhằm mục tiêu tạo ra một thành phố tươi sáng, hiện đại và thịnh vượng.

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức

Quy hoạch giao thông TP. Thủ Đức

Đây là một phần của dự án phát triển hạ tầng giao thông vận tải TP.HCM từ năm 2021 đến năm 2030 với tổng số vốn đạt mức 852.500 tỷ đồng. Khu Đông sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự hoàn thiện của nhiều dự án hạ tầng quan trọng, tạo ra một mạng lưới giao thông chất lượng và có năng suất cao. Hạng mục này cũng bao gồm trong kế hoạch quy hoạch thành phố Thủ Đức.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Tại Quận 2 của Thành phố Hồ Chí Minh, đường cao tốc khởi điểm tại nút giao với ĐL Mai Chí Thọ, đi về phía Đông khoảng 4km, sau đó giao với đường vành đai II tại một nút giao thông trọng tâm. Từ Cầu Long Thành, đi tiếp theo phía Đông Nam cho đến huyện Long Thành, Đồng Nai, gặp Quốc lộ 51 (AH17).

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức
Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức và TP.HCM

Tuyến đường này sẽ tạo thuận lợi cho các mối liên hệ kinh tế giữa Tp. Hồ Chí Minh với Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Ngoài ra, khoảng cách di chuyển đến các khu vực lân cận cũng được rút ngắn.

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên)

Các chuyên gia dự đoán khi dự án giao thông này hoàn thiện sẽ tô điểm cho Thủ Đức một diện mạo hoàn toàn mới. Đây cũng là nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế và ngành bất động sản. Hơn nữa, hệ thống tàu điện ngầm đang trong giai đoạn hoàn thiện.

ĐL Phạm Văn Đồng

Đại lộ PVĐ có chiều dài lên tới 13,6 km, rộng 30 đến 65m sẽ cho phép liên kết khu Đông Bắc với Trung tâm TP một cách toàn diện. Khi đi vào hoạt động, đại lộ đã giúp giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và khoảng cách đi đến các vị trí quan trọng như Q1, Q2, sân bay Tân Sơn Nhất, quận Phú Nhuận,…. Quốc lộ 1A cũng sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bến xe Miền Đông mới

Bến xe MĐ mới được hình thành đã góp phần giảm ùn tắc giao thông, đồng thời hạ thấp áp lực giao thông trên các tuyến đường lớn TP. Ngoài ra, điều này sẽ thúc đẩy giá nhà đất ở khu vực lân cận tăng chóng mặt.

Hầm chui Mỹ Thủy

Dự án quy hoạch hoàn thành sẽ giải tỏa ách tắc giao thông và giúp việc vận chuyển hàng hóa ra cảng Cát Lái hiệu quả hơn. Trên bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức có thể thấy đây là nơi cầu Phú Mỹ kết nối với đường cao tốc từ TP.HCM đi Long Thành đến Dầu Giây qua đường vành đai 2.

Hầm Thủ Thiêm

Đây được coi là dự án quan trọng hàng đầu của ĐL Đông Tây và có ý nghĩa sống còn trong sự phát triển của khu vực phía Đông. Điều đáng chú ý là dự án này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho TP. Thủ Đức trong tương lai.

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là mối liên kết giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và trung tâm TP. HCM, hiện đang dần đến đích. Điều này sẽ giảm bớt tắc nghẽn giao thông, tăng cường hạ tầng giao thông trục chính của thành phố và giúp người dân địa phương di chuyển dễ dàng hơn.

Quy hoạch đô thị Thủ Đức

Quận Thủ Đức, Q2 và Q9 đã hợp nhất thành Tp. Thủ Đức trong bản đồ quy hoạch 2020. Quy hoạch Đô thị Thủ Đức là một vô cùng hợp phần quan trọng của dự án.

Khu đô thị sáng tạo Khu Đông làm nền tảng cho định hướng của Thành phố Thủ Đức. Quan điểm này tương thích với đường lối phát triển, đổi mới và sáng tạo của nền kinh tế kỹ thuật số. Và đây cũng chính là nền tảng để TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển xa hơn.

Theo đó, P. Trường Thọ, quận Thủ Đức sẽ được phát triển thành một khu đô thị mới tiếp giáp với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên và bên cạnh Xa lộ Hà Nội. Khu này sẽ gồm có Thép Thủ Đức, cảng ICD Trường Thọ, nhà máy xi măng Hà Tiên và các doanh nghiệp khác.

Một số thông tin chung và bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Đức mới nhất đã được thể hiện trên đây. Ngoài ra, các thông tin thú vị khác sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại đây. Mong rằng thông tin trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn con đường đầu tư phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 - (5 bình chọn)

Các bài viết liên quan