Tại sao lại là thời điểm tốt để đầu tư vào Birmingham

Hàng tỷ bảng Anh đã được đưa vào để phát triển các khu vực mới của Birmingham, khiến thành phố này trở thành một triển vọng đầu tư tuyệt vời. Trong sáu tháng đầu năm, giá nhà ở Birmingham đã tăng 6,1% – nhiều hơn già ở bất kỳ thành phố nào khác ở Anh, theo Hometrack. Và năm ngoái, thành phố này được mệnh danh là thành phố tốt thứ sáu ở châu Âu về tiềm năng đầu tư (London thậm chí không lọt vào top 10) trong báo cáo về xu hướng mới nổi của Viện nghiên cứu bất động sản PwC và Urban Land.

Để thấy một vị trí trên cao, bạn chỉ cần xuất hiện từ nhà ga Phố Mới – bằng cách tạo ra hàng loạt cửa ngõ ấn tượng dẫn tới sự thay đổi của Birmingham, Peter Smith, cộng tác viên phát triển dân cư tại Knight Frank nói.

Các nhà đầu tư coi Birmingham là một sự đặt cược an toàn hơn , có nhiều cơ hội hơn để tăng trưởng lợi nhuận hơn so với LonDon

Phần lớn thành phố Birmingham đang trải qua quá trình tái sinh khổng lồ, với hàng tỷ bảng Anh đã được bơm vào để phát triển các khu vực mới như khu dân cư , bán lẻ Smithfield, và một khu văn hóa mới ở phía đông.

HS2, tuyến đường sắt cao tốc sẽ kết nối London Euston với Birmingham, Manchester và Leeds từ năm 2026, không còn xa vời với việc đây sẽ trở thành thành phố phát triển thứ hai của nước anh. Khoản đầu tư hơn 1 tỷ bảng Anh sẽ tạo ra nhiều khu phố mới xung quanh nhà ga HS2 Curzon Street mới trong 30 năm tới.

Kinh doanh lớn

Các nhà đầu tư nên tập trung vào trung tâm thành phố, theo ông Smith. Đây là nơi có những đường vành đai cùng với các trung tâm kinh doanh và mua sắm đang bùng nổ. Không chỉ nhìn vào mức giá cái mà chúng ta có thể thấy mức tăng là 5% trên năm, mà nơi đây còn có một lượng lớn công ty chuyển về thành phố.

HSBC, Deutsche là một trong những tổ chức sẽ đặt trụ sở tại Birmingham, HM cũng sẽ có hơn 4000 nhân viên tại thành phố này.

Ông Smith nói: Những người chuyển đến đây theo các công ty của họ muốn sống tại trung tâm thành phố. Chúng ta đang chứng kiến một số lượng lớn các nhà đầu tư từ London và Đông Nam Bộ muốn đưa vào tay vào khu vực này. Họ coi đây là một vụ đầu tư an toàn hơn và có nhiều cơ hội tăng trưởng lợi nhuận hơn so với LonDon. Những căn hộ một phòng ngủ trị giá 170.000 bảng và 2 phòng ngủ giá 2250.000 bảng được các nhà đầu tư kì vọng tăng 5.5 -6% một năm.

Sự phát triển của 2 trung tâm thành phố mới này đã làm tăng nhu cầu lên. Theo ông Smith: Một người gần ga New Street đã bán hết 29 căn hộ trong 10 ngày. Những dự án khác đã bán rất chạy sau thông báo ‘sắp ra mắt’ rằng sự kiện ra mắt hay thậm chí không có một sự kiện nào diễn ra.

Xây dựng nhà sang trọng

Các nhà phát triển cũng đang kêu gọi phát triển Birmingham theo một diện mạo mới. Berkeley Homes cũng đã chọn nó làm nơi đặt chân chứ không phải London / Đông Nam trong một thập kỷ. Galliard Homes cũng đã mở chi nhánh bên ngoài Đông Nam Bộ lần đầu tiên trong lịch sử 25 năm của mình và đã mua ba địa điểm ở trung tâm thành phố Birmingham để phát triển khu dân cư, tại khu phố Soho Loop, trên đường Broadway và trong Jewellery quater.

Số lượng sinh viên đông đúc tại đây cũng là một trong những lý do hợp lý để đầu tư. ” Trường đại học tại Birmingham là một trong những trường phổ biến nhất tại thời điểm này và nhiều sinh viên chọn ở lại thành phố sau tốt nghiệp. Họ nhận được mức lương hợp lý và họ có thể thuê nhà với giá hợp lý hơn ở Luân Đôn” Theo ông Galman, một người rất thích Jewellery Quarter. ” Đây là một khu vực thu hút với rất nhiều tòa nhà, quán bar và một đám đông trẻ. Nó giống như Shoreditch của vùng trung du.”

Bài viết liên quan