Hoàn tất thủ tục giấy tờ hồ sơ tại các văn phòng công chứng gần nhất vốn đã hết sức quen thuộc với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn địa chỉ công chứng gần nhất, uy tín nhất? Đây là điều mà không phải bà con nào cũng hiểu rõ. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay, đội ngũ New Real Estate sẽ giới thiệu đến bạn 3 địa chỉ công chứng giấy tờ uy tín để bà con dễ dàng tham khảo.

Văn phòng công chứng gần nhất
Chia sẻ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu 3 địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất tại Quận 6, Bình Thạnh, Tân Phú

Là những người đang có nhu cầu giải quyết các thủ tục về hồ sơ, hợp đồng nhanh chóng. Thế nhưng bà con chưa nắm được phòng công chứng gần nhất tại quận 6, Bình Thạnh, Tân Phú. Vậy thì, đừng quên tham khảo 3 địa chỉ văn phòng công chứng được chúng tôi bật mí dưới đây:

1: Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ ở Quận 6

Địa chỉ: Số 156 đường Phạm Văn Chí, Phường 4, Quận 6, TP.HCM.

Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ được thành lập năm 2013 theo quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động với phương châm mang đến dịch vụ tốt nhất cho người dân, đơn vị này đã lập các bộ phận nghiệp vụ với trách nhiệm hỗ trợ sự tư vấn của công ty Luật và văn phòng Luật sư.

Nhờ đó, người dân có thể nhanh chóng giải quyết mọi nhu cầu của mình về pháp lý. Tại văn phòng này luôn chú trọng đến những vấn đề về vay mượn, thế chấp, cầm cố, bảo lãnh của ngân hàng.

2: Văn phòng công chứng số 6 ở Bình Thạnh

Địa chỉ: Số 47A, Nguyễn Văn Đậu, phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM.

Đây là văn phòng công chứng gần nhất tại Bình Thạnh được thành lập vào năm 2006 theo Quyết định số 28/2006 QĐ-UB của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị này chính là đơn vị sự nghiệp của Sở Tư pháp với trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động chính thức năm 2006.

Hoạt động theo phương châm tận tâm, hiệu quả, đúng pháp Luật, văn phòng công chứng này luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, nhanh chóng và an toàn về pháp Luật.

Nhờ đó đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng khi tham gia hợp đồng, giao dịch. Từ đó, chú trọng các công tác đào tạo cũng như bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhân viên của Phòng. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho bà con có nhu cầu về công chứng.

3: Văn phòng công chứng Đồng Tâm ở Quận Tân Phú

Địa chỉ: Số 967 Lũy Bán Bích, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến bà con trong top 3 văn phòng công chứng gần nhất uy tín chính là Đồng Tâm. Đơn vị công chứng này được thành lập năm 2013. Hiện nay, văn phòng công chứng đang sở hữu một đội ngũ công chứng viên và chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm.

Đơn vị này hoạt động với phương châm đặt lợi ích cũng như sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm cũng như sử dụng mọi dịch vụ được đơn vị này cung cấp.

Văn phòng công chứng gần nhất
Hướng dẫn nhiệt tình

Tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 6, Bình Thạnh, Tân Phú ra sao?

Để có thể giao dịch tại các văn phòng công chứng gần nhất từ quận 6 đến Tân Phú, bà con cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin được công chứng viên yêu cầu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Phiếu yêu cầu công chứng cần ghi rõ, đầy đủ, chuẩn xác họ tên, địa chỉ hiện tại, nội dung công chứng, cũng như những loại giấy tờ đi kèm, tên văn phòng công chứng, họ và tên của người tiếp nhận cũng như thời điểm văn phòng tiếp nhận hồ sơ.

  • Bản sao giấy căn cước công dân, giấy khai sinh của người yêu cầu công chứng.
  • Các bản dự thảo hợp đồng đang cần công chứng.
  • Bản sao về quyền chứng nhận sở hữu hoặc sử dụng với những tài sản cần đăng ký quyền sở hữu theo pháp Luật của nước ta.

Lưu ý khi chuẩn bị thủ tục công chứng

Những giấy tờ cần chuẩn bị chính là chi tiết bộ hồ sơ mà bà con cần có khi đến văn phòng công chứng gần nhất. Theo đó, người dân cần đọc kỹ cũng như chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ tránh mất thời gian đôi bên. Đồng thời, nhanh chóng công chứng. Bởi hầu hết những văn phòng công chứng đều khá đông nên bạn cần chờ đợi.

Chính vì thế, khi đến địa chỉ này, người dân cần có ý thức và trách nhiệm giúp cho việc công chứng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Khi có thắc mắc, bà con nên liên hệ đến số điện thoại của văn phòng công chứng để được giải đáp.

Văn phòng công chứng gần nhất
Giải quyết hồ sơ nhanh chóng

Khi nào thì cần tìm đến những văn phòng công chứng gần nhất ở TP.HCM?

Thực chất, việc công chứng không được pháp Luật yêu cầu bạn phải thực hiện trong thời điểm nhất định. Mà thực tế, việc đến văn phòng công chứng gần nhất tại nội thành sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Thế nhưng, với những giao dịch quan trong như bất động sản và cần thiết, bà con cần chú ý đi công chứng trong thời gian sớm nhất có thể. Điều này giúp cho tài sản của bà con được đảm bảo an toàn. Đồng thời, giao dịch mua bán này cũng bắt buộc phải thực hiện công chứng. Bên cạnh đó, việc mua bán chỉ có hiệu lực khi bà con tiến hành công chứng.

Hiện nay, theo pháp Luật cũng đều có những yêu cầu cụ thể về những trường hợp đặc biệt cần công chứng sớm. Chính vì thế, những người thực hiện công chứng quá thời hạn thường gặp phải những rủi ro không đáng có bởi giấy tờ không còn hiệu lực. Như vậy, dù bất cứ loại hợp đồng, thủ tục giấy tờ nào cũng cần thực hiện công chứng sớm nhất.

Thông qua bài viết này, New Real Estate đã gửi đến bạn toàn bộ những thông tin cần thiết về văn phòng công chứng gần nhất tại nội thành. Hy vọng, đây đều là những thông tin có ích với bà con. Đừng quên nắm vững thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thời gian cần công chứng để thuận tiện trong vấn đề này nhé!

5/5 - (25 bình chọn)

Các bài viết liên quan