Việc xem hướng nhà theo tuổi để giúp gia chủ luôn được may mắn, khỏe mạnh và thành công là điều mà ai cũng mong muốn. Những điều như mình hợp với hướng nào, hướng đó khi vào ở có nắng không hay có gió mát không,… Đó cũng là nhiều lo lắng của nhiều người khi đi mua nhà đang cần được giải đáp. Những điều này sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết sau đây của New Real Estate.

Xem hướng nhà theo tuổi
Bạn đang tìm cách xem tuổi làm nhà theo hướng đúng với phong thủy?

Vì sao phải xem hướng đất theo tuổi trước khi làm nhà?

Chúng ta quan niệm rằng, việc làm nhà là việc quan trọng của một đời người. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ cả về kinh tế và đội ngũ thi công. Tuy nhiên, trước khi đi vào công trình thì gia chủ cũng cần xem hướng làm nhà theo tuổi, nó là điều không thể thiếu trước khi xây và làm nhà. Hướng nhà nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không gian bên ngoài và bên trong của gia chủ.

Nếu hướng nhà tốt chắc chắn sẽ đón được những luồng gió tốt, đón những tinh hoa, giúp gia chủ có sức khỏe, may mắn trong công việc và tình duyên. Và cũng ngược lại, nếu hướng làm nhà không tốt sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Người xưa cho biết hướng nhà thường được xác định là hướng có cửa chính và vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Đó là cách nhanh nhất và chính xác nhất để xác định mặt tiền ngôi nhà.

Xem hướng nhà theo tuổi
Chọn hướng để làm nhà theo tuổi rất quan trọng

Ý nghĩa các hướng dành cho bạn khi làm nhà theo tuổi của mình

Có 4 hướng tốt mà bạn nên biết như hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, Hướng Đông Bắc. Cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng hướng nhà để có thêm thông tin hơn khi xem hướng nhà theo tuổi.

1. Hướng Tây Nam

Dành cho những gia chủ có cung mệnh Cấn – Dương Thổ thì chọn nhà theo hướng Tây Nam – Âm Thổ. Sự kết hợp tạo thành Sinh khí bao gồm sao Mộc Tinh và sao Tham Lang, cũng tốt vừa.

Chuyên gia New Real Estate nhận xét rằng:

Giữa nhà và người nếu cùng hành (cụ thể là Thổ). Nhà và âm dương có cân bằng (Âm Thổ của Không với Dương Thổ của Cấn thì tốt. Và Tham Lang Mộc tinh cũng là một sao tốt, việc nhập Thổ cung, sao khắc nhà làm cho sao giảm bớt tính tốt. Nhà hướng này có giàu về điền sản và nhiều hạnh phúc. Tuy nhiên, Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên sẽ kém dần về sau.

2. Hướng Tây

Nếu chủ nhà có thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ thì chọn nhà hướng Đoài (hướng Tây) – Âm kim. Sự kết hợp tạo thành Diên niên thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh là tốt.

Chuyên gia New Real Estate nhận xét rằng:

Người sinh nhà, bị tiết khí thì không tốt cho lắm. Nhà và người cân bằng âm dương (Âm kim của Đoài và Dương Thổ của Cấn có tốt. Nhà hướng này sẽ sớm phát tài phát lộc hơn, các con cháu trong nhà có nhiều sức khỏe, thông minh học giỏi, đỗ đạt cao gia đình hạnh phúc.

Xem hướng nhà theo tuổi
Xem hướng nhà theo tuổi bằng la bàn phong thủy

3. Hướng Tây Bắc

Nếu chủ nhà thuộc cung Cấn – Dương Thổ thì chọn nhà theo hướng Càn – Dương Kim bởi sự kết hợp tạo thành Thiên y nó thuộc sao Cự Môn Thổ tinh có tốt vừa.

Chuyên gia New Real Estate nhận xét rằng:

Người sinh nhà (Cấn Thổ sinh Càn Kim) bị tiết khí nhưng tốt lắm. Nhà và người thuần dương (Dương Kim của Càn với Dương Thổ của Cấn) thì xấu. Sao Cự Môn Thổ tinh là một sao tốt nhập Kim cung sao sinh nhà thì tính tốt của sao tăng lên hơn nhiều. Nhà này hướng tốt được giàu sang, lương thiện có nhiều tài lộc theo đức phúc để lại nhưng phụ nữ dễ ốm yếu.

4. Hướng Đông Bắc

Nếu chủ nhà thuộc Cấn – Dương Thổ thì chọn nhà hướng Cấn – Dương Thổ. Bởi vì sự kết hợp tạo thành Phục vị thuộc sao Phụ Bật Mộc tinh tốt ít.

Chuyên gia New Real Estate nhận xét rằng:

Nhà và người thuần dương có Dương Thổ của Cấn thì xấu. Phụ Bật Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung (Cấn Thổ) sao này khác nhà tính tốt bị giảm. Nhà hướng này lúc đâu có của ăn của để nhưng về sau suy giảm dần, đặc biệt nhà này dương thịnh âm suy phụ nữ nhà này sẽ kém hơn nam giới.

Làm nhà nên chọn tuổi của đàn ông

Một số cách xem hướng nhà theo tuổi bạn cần biết

Bởi khi làm nhà thì việc xem hướng nhà nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh tế và công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Hướng dẫn một số cách xem hướng nhà theo tuổi bạn nên biết.

Xem hướng đất làm nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Đây là cách xem hướng làm nhà theo tuổi khá đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Sử dụng phương pháp này tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh và mỗi nhóm gồm có 4 cung mệnh khác nhau.

+ Bát trạch được định nghĩa là tám phương của ngôi nhà là chỉ ra phương vị và phương pháp phối mệnh của từng người để đoán tốt xấu.

Đông tứ mệnh gồm 4 cung: Khảm, Chấn, Ly, Tốn được lần lượt biểu tượng cho con trai thứ, con trai cả, con gái giữa và con gái cả.
Tây tứ mệnh gồm 4 cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn được lần lượt biểu tượng cho cha, mẹ, con gái út và con trai út.

Và phương hướng cũng được chia làm 2 nhóm:

  • Đông tứ trạch gồm 4 hướng là Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Tây tứ trạch gồm 4 hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
Chọn theo nhóm tuổi như sau:
  • Chủ nhà thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh thì sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch.
  • Chủ nhà thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh thì sẽ thích hợp với hướng nhà Tây tứ trạch.

Xem hướng làm nhà theo tuổi trong phong thủy

Gia chủ có thể tìm hướng nhà và phong thủy dựa trên những thông tin chi tiết sau:

+ Hướng tốt nhất của gia chủ là Sinh khí nó tượng trưng cho sự phát triển toàn diện, sự sinh sôi và thành công trong cuộc sống.

+ Hướng tốt tiếp theo là Thiên y có biểu tượng cho cát khí hướng này chủ nhà sẽ luôn được có quý nhân phù trợ và nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong đời sống hàng ngày.

+ Hướng tốt thứ ba là Diên niên, ở hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sự thuận hòa và sự tốt đẹp nhất cho các mối quan hệ như tình cảm, gia đình,…

+ Hướng còn lại là Phục vị, ở hướng này sẽ giúp gia chủ được hóa giải những điều không may, cho gia chủ vui vẻ và may mắn hơn khi ở nhà hướng này.

Trên đây là một vài điều mà New Real Estate muốn chia sẻ cho những gia chủ đang quan tâm đến vấn đề xem hướng nhà theo tuổi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được nơi an cư lý tưởng nhất cho gia đình mình.

5/5 - (29 bình chọn)

Các bài viết liên quan